THAY NÚM ĐỒNG HỒ - LÝ DO ĐỒNG HỒ HAY BỊ GÃY NÚM

 Trường hợp rất nhiều người gặp phải - núm đồng hồ bị gãy. Núm đồng hồ là bộ phận quan trọng của đồng hồ giúp bạn điều chình đồng hồ, nhưng nếu sử dụng không đúng cách bạn sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng, thậm chí là làm gãy, hỏng. 

thay núm đồng hồ

Đồng hồ có nhiều chi tiết nhỏ, sử dụng không đúng cách có thể làm lệch, gãy các chi tiết

Tìm hiều nguyên nhân gãy núm để sử dụng đúng cách để duy trì tuổi thọ của đồng hồ tốt hơn.


Núm đồng hồ có thể bị gãy do bị gỉ lâu ngày


Đương nhiên rồi, gỉ sét lâu ngày sẽ khiến cho bộ phận bên trong của núm đồng hồ giòn và khả năng gãy cao, núm đồng hồ được nối với một thanh kim loại nhỏ nối thẳng đến trái tim của đồng hồ . Để hạn chế điều này khoảng từ 1-2 tuần, nên xoay núm điều chỉnh 1 vài vòng ngắn, để có thể đẩy được lớp bụi bẩn ra khỏi núm đồng hồ. Đồng thời làm lớp keo trong núm không bị đông cứng quá, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ.

thay núm đồng hồ
Thêm chú thích

 

Gãy do sử dụng không đúng cách


Điều này thường gặp đối với đồng hồ cơ hơn đồng hồ pin, nhất là đối với mẫu cơ len cót bằng tay. Khi lên cót, bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay, việc vừa đeo đồng hồ vừa vặn cót có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong đồng hồ và ảnh hưởng đến núm.

thay núm đồng hồ
Không nên chỉnh núm đồng hồ khi đang đeo tay vì có thể làm lệch các chi tiết bên trong thậm chí là gãy núm 

Khi điều chỉnh, cần đặt núm ở vị trí vuông góc với mặt đồng hồ để tránh làm ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong.

thay núm đồng hồ
Không nên xoay ngược núm đồng hồ vì có thể làm ảnh hưởng các chi tiết ngoại trừ trường hợp núm phải xoay ngược để điều chỉnh

Lưu ý, không nên vặn núm ngược chiều kim đồng hồ vì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong bị xô lệch hoặc gãy ngoài ý muốn.


Xem ngay các mẫu đồng hồ cơ đẹp tại đây: https://donghotigold.vn/dong-ho-nam.html?filter_attr=903.0