Tại sao các ảnh chụp đồng hồ đều để 10 giờ 9 phút?

Nếu bạn chú ý, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các hình ảnh đồng hồ đều để kim tại vị trí 10 giờ 9 phút. Nếu quan sát kỹ hơn, phần lớn các đồng hồ để kim tại vị trí 36 giây. Tại sao lại vậy? Do vô tình hay có lý do gì đó ? 


Đây là một sự sắp đặt có chủ đích của các hãng đồng hồ.

10 giờ 9 phút
Mặt đồng hồ hiển thị 10 giờ 9 phút - vị trí kim quen thuộc của các ảnh chụp hình đồng hồ

 

 

 

 • Tên hãng đồng hồ thường được đặt tại vị trí 12h do vậy, đặt kim đồng hồ tại vị trí 10 giờ 9 phút sẽ không làm che mất tên của hãng đồng hồ.
 • Các vị trí được đánh số lớn thường là 3,6,9,12. Như vậy đặt kim tại vị trí 10 giờ 9 phút làm cho bố cục của đồng hồ cân xứng hơn.
 • Nếu đồng hồ có các mặt đồng hồ nhỏ phía trong ( đồng hồ 6 kim, đồng hồ kim lịch), tại vị trí 10 giờ 9 phút là ở giữa các mặt đồng hồ, khi chụp lên hình căc mặt đồng hồ nhỏ sẽ không bị che khuất.
  10 giờ 9 phút
  Đồng hồ hiển thị 10 giờ 9 phút sẽ không che các mặt đồng hồ phụ bên trong

   

 

Nếu  bạn là người kỹ tính, không chỉ nhìn kim giờ và kim phút, bạn có thể nhận thấy 1 điều rằng kim giây tại các ảnh chụp đồng hồ phần lớn đều đặt tại vị trí 36 hoặc 37 giây ( giữa số 7 và số 8). Đây cũng là một cách sắp xếp có chủ định từ trước.

 

 • Đồng hồ hiển thị 10 giờ 9 phút 36 giây tại sự cân xứng cho đồng hồ, các kim có khoảng cách không qus xa, gần.
 • Tại vị trí 6 giờ thường là vị trí được làm lộ cơ của các mẫu đồng hồ cơ hoặc fly wheel được đặt tại vị trí đó.
 • Tên loại đồng hồ hoặc mặt đồng hồ nhỏ cũng có thể được đặt tại vị trí 6 giờ, nên đặt kim tại vị trí này sẽ không che vị trí 6h.
  10 giờ 9 phút
  Một số trường hợp các mặt đồng hồ nhỏ được đặt xuống dưới, phía bên trên là tên thương hiệu.
  10 giờ 9 phút
  Nếu đồng hồ không có mặt đồng hồ phụ, tại vị trí 6 giờ thường để tên loại đồng hồ

   

   

Một số trường hợp do thiết ké mặt đồng hồ nên vị trí kim có thể thay đổi 10 giờ 10 phút 25 giây, hoặc các vị trí khác để không làm ảnh hưởng, che khuất các chi tiết bên trong mặt đồng hồ.

10 giờ 9 phút
Do đồng hồ được thiết ké lộ cơ lệch tại vì trí 7 giờ, nên kim giây được đặt tại vị trí 5 giờ

 

 

Đồng hồ là một cỗ máy kết hợp của sự khéo léo, tỷ mỉ và tinh tế do vậy kim đồng hồ cũng phải ngẫu nhiên được đặt vậy. Chọn ngay cho mình một cỗ máy tuyêt vời này tại Tigold và nhận những phần quà hấp dẫn: https://donghotigold.vn