Kính sapphire có thực sự chống xước hoàn hảo không?

 Nhiều người cho rằng kính sapphire chống xước hoàn hảo, va đập thoải mái không lo bị xước hay vỡ do độ cứng lên đến 9 độ trong thang đo và chỉ đứng sau kim cương. Điều này không đúng hoàn toàn. Sapphire có độ cứng và chống mài món tốt, tuy nhiên vẫn có khả năng bị xước và nứt vỡ. 

 

kính sapphire
Kính sapphire có độ cứng gần như hoàn hảo, chỉ đứng sau kim cương

Với các mẫu đồng hồ có mặt kính là sapphire bạn có thể yên tâm dù có bị mài vào ạnh tường hay mặt đường đều khó để lại vết xước trên kính, tuy nhiên, hãy chú ý các loại đá như sapphire, kim cương vẫn có thể làm trầy xước mặt kính. 

kính sapphire
Kính sapphire có thể bị trầy xước do sapphire hoặc kim cương ( sản phẩm minh họa là L69001.354.034)

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường hầu hết là kính tráng sapphire do vậy độ cứng và độ chống xước của những mẫu kính này chắc chắn thấp hơn độ 9, do vậy các mẫu đá có độ cứng 7 hoặc 8 cũng có khả năng làm xước mặt kính của bạn.

Kính sapphire
Các Mẫu kính tráng sapphire có độ cứng thấp hơn kính sapphire khối ( sản phẩm minh họa là đồng hồ IW848.124.02)

Cách kiểm tra kính sapphire:


Phần lớn các kính sapphire hiện nay đều là kính tráng sapphire do kính sapphire nguyên khố thường có giá rất đắt. 

 

Cách đầu tiên thông dụng mọi người thường sử dụng để thử kính sapphire là nhỏ 1 giọt nước lên mặt kính, nếu giọt nước đứng im thì đó là mặt kính sapphire hoặc đó là kính tráng saphire dày. Nếu giọt nước chảy đi thì đó không phải mặt kính sapphire.

kính sapphire
Nếu giọt nước đứng im trên mặt kính thì đó là kính sapphire

Ngoài ra bạn có thể nhìn vào màu sắc của kính, kính saphire nguyên khối thường có màu xanh lam. Hiện nay có rất nhiều mẫu kính tráng sapphire màu xanh nên cách này không chính xác tuyệt đối.


Bạn có thể thử mặt kính với kim loại: lấy 1 thanh kim loại chà lên mặt đồng hồ, nếu không xước thì đó là mặt kính sapphire ( Không nên thử, nếu không pahri mặt sapphire sẽ làm hỏng mặt kính đồng hồ)


Xem ngay các mẫu đồng hồ có mặt kính saphire với giá cả hợp lý tại Tigold: https://donghotigold.vn