Đồng hồ pin mới mua không chạy - nguyên nhân và cách xử lý

 Khách hàng mua đồng hồ về nhà và thấy đồng hồ không chạy? Đồng hồ hỏng? Cửa hàng bán hàng rởm? Hãy bình tĩnh tìm hiều nguyên nhân và xử lý trước khi " xử lý" chiếc đồng hồ mới mua nhé! Đồng hồ pin mới mua không chạy có thể do 2 lý do dưới đây:


đồng hồ pin mới mua không chạy

Mẫu đồng hồ pin với kiểu thiết kế lạ mắt ( sản phẩm minh họa là IW816.142.02)


1. Kiểm tra lại đồng hồ


Đồng hồ không chạy do chưa đóng núm chỉnh đồng hồ


Có những mẫu đồng hồ chỉ có một núm dùng để chỉnh nhiều chức năng như : giờ, ngày, thứ,... do vậy nếu như các núm chỉnh này chưa được đóng kín thì bạn cần đóng kín các núm này lại khi đã chỉnh xong các thời gian chuẩn ( ấn các núm chỉnh về vị trí sát với đồng hồ , nếu núm chỉnh có ren thì vặn chặt lại) . Các núm này nếu không được vặn chặt đồng hồ sẽ không chạy.


đồng hồ pin mới mua không chạy

Những mẫu đồng hồ chỉ có 1 núm chỉnh các nấc để chỉnh các đối tượng khác nhau, do vậy, nếu đồng hồ không chạy hãy kiểm tra phần núm đồng hồ

đồng hồ pin mới mua không chạy

Nếu bạn đề chức năng chronograph chạy liên tục sẽ hao tốn rất nhiều pin, do vậy, nếu không cần thiết bạn nên tắc chưc năng này.


2. Đồng hồ hết pin


Đồng hồ pin mới mua không chạy do hết pin, đó không phải điều quá lạ do có nhiều mẫu pin chỉ dùng được khoảng 1 năm đến 3 năm. Thời gian pin chạy tính từ thời gian pin được lắp vào đồng hồ tại nhà sản xuất. Qua quá trình sản xuất và phân phối với thời gian lâu nên có thể xảy ra các trường hợp đồng hồ mới mua được vài tháng đã hết pin. 

đồng hồ pin mới mua không chạy

Do thời gian lưu kho và xuất xưởng qua các chi nhánh, nhà phân phối lâu nên đồng hồ đã tiêu hao nhiều năng lượng nên khi đến tay người dùng chỉ đùng được vài tháng đã hết pin

Với trường hợp này, bạn hãy mang đến cửa hàng đã mua để được thay pin. Mua đồng hồ tại Tigold bạn sẽ được bảo hành và thay pin miễn phí trong vòng 2 năm. Với một số mẫu đồng hô bạn có thể được thay pin miễn phí trọn đời.


Xem ngay các chính sách ưu đãi tại Tigold và chọn mua cho mình những mẫu đồng hồ mới nhất :   https://donghotigold.vn