Đồng hồ Patek Philippe – Thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất

Đồng hồ Patek Philippe là vật phẩm vô giá của thương hiệu đồng hồ thế giới, là hãng đồng hồ sở hữu những chiếc đồng hồ cơ cực kì tinh xảo, đầy tỉ mỉ và phức tạp của những người người thợ lành nghề. Patek Philippe đứng vào top đồng hồ xa xỉ nhất thế giới, mỗi chiếc đồng hồ sở hữu mức giá đắt đỏ trên $10,000 và chúng luôn là niềm khao khát sở hữu của mọi quý ông đương đại.

Lịch sử ra đời đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe được ra đời từ những năm 1839 do 2 người bạn Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapek. Họ sống ở Ba Lan và di cư đến Thụy Sỹ để thành lập ra thương hiệu này. Cũng trong năm này, thương hiệu này đã tạo nên những chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên riêng của mình.Năm 1845, khi Czapek quyết định rời khỏi công ty và tiếp tục hoạt động riêng của mình và đã đổi tên thương hiệu lại thành Patek & Cie. Đến năm 1851, thương hiệu này được đổi tên thành  Patek Philippe & Cie, do Adrien Philippe thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp chính thức liên kết với công ty. Năm 1901 đổi thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A. Năm 1932, công ty này đã được mua bởi anh em nhà Stern, dòng họ chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ đã mua lại Patek Philippe. Kể từ đó, Patek Philippe SA vẫn còn là một công ty gia đình sở hữu.

Đến nay, Patek Philippe bao gồm các nơi làm việc và trụ sở chính tại Plan-les-Ouates, các vỏ và dây đồng hồ tại trụ sở ở Perly, Patek Philippe Museum ở Plainpalais, tất cả thuộc Geneva, cũng như nơi trưng bày sản phẩm Patek Philippe ở Geneva, Paris, và London.Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như vậy?

Không phải đơn giản mà các mẫu đồng hồ Patek Philippe lại luôn có mức giá trên trời như vậy:

- Patek Philippe được sản xuất thủ công tất cả các máy cơ cực kì tinh xảo, đầy tỉ mỉ và phức tạp của những người người thợ lành nghề.

- Các vật liệu để sản xuất đồng hồ Patek Philippe hoàn toàn không phải loại thường mà rất đắt đỏ bạc, vàng trắng và được đính thêm các viên kim cương, lục ngọc, lam ngọc để tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

- Patek Philippe đều phải đạt đủ những tiêu chuẩn vô cùng gắt gao của Hiệp hội chế tác đồng hồ thế giới trước khi đến tay người dùng.

- Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe hoàn thiện đến với tay người tiêu dùng phải trải quan hơn 1200 bài kiểm tra riêng biệt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của đội ngũ kĩ sư, chuyên gia. Sự đầu tư về thời gian để sáng chế ra một bộ máy mới kéo dài  từ 3 đến 5 năm thậm chí còn dài hơn với những bộ máy phức tạp. Quá trình kiểm tra lại sản phẩm lần cuối trước khi rời khỏi xưởng chế tác là hơn 600 giờ khiến mỗi sản phẩm trở nên quý giá.

- Hơn nữa, số lượng đồng hồ Patek Phillipe sản xuất ra mỗi năm khá khiêm tốn, chỉ khoảng 50.000 (trong khi Rolex là 700.000 chiếc). Chính vì vậy, dù có đủ khả năng tài chính thì bạn cũng không thể dễ dàng đeo trên tay các mẫu đồng hồ này.
Có thể khẳng định rằng, hiếm có một hãng đồng hồ nào có những chính sách, cam kết chuẩn xác khắt khe về việc bảo đảm giá trị của sản phẩm như đồng hồ Patek Philippe. Chính những yếu tố này, góp phần không nhỏ vào việc thể hiện thông điệp, giá trị của thương hiệu. Đồng thời còn mang tính nhân văn vì người tiêu dùng trong việc bảo vệ quyền sở hữu cá nhân, bảo mật một cách tốt nhất với chủ nhân của chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe chính hãng.