Nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng và fake

Thật khó chịu nếu bạn bỏ một số tiền lớn ra chỉ để rước về một em đồng hồ hàng fake. Hiện nay, nếu khách hàng không tỉnh táo và có kiến thức thì rất dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Điều cần biết: Đồng hồ Rolex và Tissot chính là hai cái tên nổi tiếng với sự sang trọng và đẳng cấp. Thế nên không lạ gì khi chúng được làm giả rất nhiều trên thị trường. Bằng thủ thuật tinh vi và công nghệ hiện đại thì việc phân biệt đồng hồ tissot thật giả ngày càng khó khăn. Thế nhưng đừng vội mất niềm tin vì vẫn có những cách để phân biệt được đâu là chính hãng và đâu là hàng fake.


đồng hồ nam

Bí quyết soi đồng hồ tissot chính hãng và fake

1. Điều bạn cần tỉnh táo nhất đó là giá

Bạn nên nhớ là không bao giờ có đồng hồ nam chính hãng giá rẻ. Bởi so sánh thì một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng thông thường có mức giá khoảng 10 triệu trở lên. Vậy đồng hồ Tissot có giá vài trăm ngàn hoặc thậm chí vài triệu thì “xin thưa” đó là hàng fake.

Để chắc chắn về mức giá chính xác thì bạn tham khảo ở website us.tissotshop.com để tra cứu thông tin bảo hành của máy nhờ số Serial Number in ở mặt sau của đồng hồ. Nên nhớ là bạn không nên vào amazon hay ebay nơi hàng nhái hàng giả thật lẫn lộn với đủ các mức giá.

2. Kiểm tra núm điều chỉnh đồng hồ

Hàng chính hãng trên núm điều chỉnh đồng hồ đều có chữ T. KHông có thì chắc chắn là hàng giả. Thế nhưng hiện nay, vẫn có một số đồng hồ tissot fake có chứ T, vậy thì làm cách nào để phân biệt? Bạn xem xét nếu thấy chữ T đó khắc với đường nét rõ ràng và tỉ mĩ không, thông thường đồng hồ Tissot fake thì chữ T được khắc rất mờ.


đồng hồ nam 2

3. Kiểm tra dây đồng hồ

Đồng hồ tissot dây kim loại khi cầm trên tay bạn thử lắc qua lại xem có chắc chắn hay không. Nếu đó là hàng nhái thì dây đeo rất lỏng và có độ giản. Còn đối với đồng hồ Tissot dây da thì những mẫu đồng hồ fake thường có dây rất mềm và khi đeo có cảm giác khó chịu ở vùng cổ tay.

4. Kiểm tra kim và số trên mặt đồng hồ

Đồng hồ tissot chính hãng có thiết kế với khuôn mặt rất hoàn hảo, không gợn, lớp men tráng trên bề mặt rất sắc nét. Kim đồng hồ cân đối và chính xác, đối với những loại kim nhọn thì độ nhọn là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa đi từ trên xuống, chữ số được in nổi góc cạnh.

5. Mặt phát dạ quang

Khi soi đồng hồ trong bóng tối thì bạn sẽ thấy kim đồng hồ dạ quang phát sáng ở mặt và kim chính là hàng thật. Ngược lại đồng hồ Tissot fake thì mờ mịt hoặc không có. Dạ quang ở các số và kim phải đều và không có độ lệch.

Bên cạnh đó, có những lỗi khác để nhận biết hàng fake như lỗi chỉnh tả “Made in Swiss” thay vì “Swiss Made”. Chữ in ở mặt sau đồng hồ thường rất sắc xảo và bóng, nếu bạn xem dưới kính lup 10x thì những chiếc đồng hồ Tissot fake sẽ bọ lem và chữ không nổi, còn đồng hồ chính hãng thì không bao giờ có chuyện này.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ khác tại website: http://donghotigold.vn/dong-ho-nam.html

Tác giả: Huyền Thái