List xếp hạng nước mua đồng hồ thụy sỹ nhiều nhất thế giới

Hiện nay, VN có phải là nước mua đồng hồ thụy sỹ nhiều nhất thế giới không? Chính thụy sỹ có sử dụng đồng hồ của mình nhiều nhất thế giới không? Bài viết sau sẽ xếp hạng những nước mua đồng hồ thụy sỹ nhiều nhất thế giới những năm gần đây nhé.

Đầu tiên thì dĩ nhiên là VN và thụy sỹ không phải là nước mua đồng hồ nam nữ thụy sỹ nhiều nhất thế giới. Cả hai đều không lọt top 30 nước tiêu thụ sản phẩm này. Nơi có nhiều tín đồ đồng hồ Thụy Sĩ nhất hiện nay chính là Đặc Khu Hành Chánh Hương Cảng (Hongkong).

Năm 2016, Hongkong, mỹ, nhật vẫn là 3 nước đứng đầu mua đồng hồ thụy sỹ nhiều nhất thế giới.

Theo đánh giá có thể thấy rằng dù hongkong đứng đầu thế giới về lượng tiêu thụ đồng hồ thụy sỹ nhưng lượng tiêu thụ của nước này giảm mạnh trong 2 năm trong khi đa số những nước khác đều giảm vừa hay tăng nhẹ.


đồng hồ đeo tay

Đánh giá lại thị trường đồng hồ thụy sỹ 2014 đến tháng 1/2016

Thông tin về ngành công nghiệp đồng hồ thụy sỹ đối mặt với suy thoái trong xuất khẩu mạnh nhất giảm mạnh nhất kể từ 2009 đã không còn xa lạ với những tín đồ đam mê các sản phẩm xa xỉ này.

Thời điểm này có thể nói là tồi tệ nhất trong 7 năm qua của đồng hồ thụy sỹ và đợt suy thoái này có liên quan lớn đến sự suy giảm sức mua của cộng đồng các nước nói tiếng Hoa trên thế giới. Giá trị xuất khẩu ngành công nghiệp đồng hồ năm 2015 thấp hơn 3,3% so với năm 2014 và năm 2016 là một trong những năm tồi tệ nhất trong bảy năm qua.


đồng hồ đeo tay 2

Thị phần xuất khẩu đồng hồ đến những nước tháng 6 năm 2016

Theo Fédération de L’Industrie Horlogère Suisse FH thì những thị trường xuất khẩu chủ yếu của đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 6 năm 2016 giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái: Hồng Kông -32.7%, Pháp -27.8%, Mỹ -14.7%, Trung Quốc 6.5% và Nhật Bản -4%.

Tiêu thụ đồng hồ thụy sỹ trên toàn thế giới tính đến tháng 6 năm 2016

Có thể nói châu á chiếm một nửa tổng sản lượng xuất khẩu đồng hồ thụy sỹ năm 2015 nhưng đến năm 2016 thì đồng loạt giảm tiêu thụ. Trên thực tế thì Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và Nhật Bản đang suy giảm.

Vụ việc càng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi việc xuất khẩu sang châu Á mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các châu lục khác. Nguyên nhân đây là thị trường tiêu thụ chính của đồng hồ xa xỉ bằng kim loại quý, bộ máy cơ vô cùng phức tạp.


đồng hồ đeo tay 3

Đồng hồ xa xỉ dù số lượng sản xuất ít nhưng giá đắ và lợi nhuận cao. Một báo cáo cho biết:

Đồng hồ bằng kim loại quý đại diện 39% giá trị xuất khẩu của đồng hồ Thụy Sĩ nhưng chỉ chiếm 2% trong tổng sản lượng.
Đồng hồ bằng thép không gỉ chỉ đại diện cho 37% giá trị lại chiếm đến 54% tổng sản lượng.
Ngoài ra, đồng hồ đờ mi thép không gỉ và đồng hồ mạ vàng đại diện cho 14% giá trị chiếm 5% tổng sản lượng.

Tóm lại

Những nước nói tiếng hoa khác ngoài Hongkong như Đài Loan, Trung Quốc cũng giảm mạnh tiêu thụ như Hongkong. 30 nước trong bảng xếp hạng trên chiếm tổng cộng 92.3% tổng giá trị tương đương với 9478.1 triệu CHF (9.478 Franc Thụy Sĩ). Còn lại là những nước có số lượng tiêu thụ nhỏ lẻ.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ khác tại website: http://donghotigold.vn/dong-ho-nam.html

Tác giả: Huyền Thái